“Lời Yêu Thương” đong đầy tâm tình của chàng phù thuỷ gửi đến Sài Gòn

“Lời Yêu Thương” ra đời dựa trên cảm hứng bắt nguồn từ hình ảnh những gia đình văn hoá trong thời đại mới của Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân – người được truyền thông gọi là chàng “Phù thủy góp phần nâng tầm Áo Dài Việt”. Bộ sưu tập kể câu chuyện về những con người, những gia đình văn hóa ngày đêm ra sức lao động để góp phần xây dựng một thành phố giàu đẹp, văn minh.

Đối với Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân, quả thật hiếm có nguồn cảm hứng sáng tạo nào mạnh mẽ hơn những hình ảnh đến từ cuộc sống, khi anh tự mình trải nghiệm nhiều hành trình khác nhau và dung nạp những dấu ấn văn hoá quý giá ở mỗi vùng đất, mỗi tỉnh thành, mỗi quốc gia mà anh từng đặt chân đến trong suốt 11 năm làm nghề thời trang.

Từ Pháp, Italia, Nhật, Hàn, Singapore, Thượng Hải cho đến Sài Gòn quen thuộc, anh luôn quan sát vạn vật trong tự nhiên và cuộc sống, để khắc hoạ nên các hoạ tiết gần gũi và tinh tế trong các sáng tạo của mình.

“Tôi thích những vùng đất mang nhiều giá trị văn hoá, lịch sử, thích được thả “hồn” vào không gian sống xung quanh để có được cảm giác thư thái và tràn đầy năng lượng. Khi ấy sự sáng tạo trong tôi sẽ được khai mở, khơi gợi cho tôi nhiều nguồn cảm hứng để sẵn sàng đặt bút thiết kế những bộ sưu tập mới” – Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân chia sẻ.

“Lời Yêu Thương” được hình thành dựa trên những hình ảnh anh bắt gặp từ cuộc sống thường nhật, đó chính là câu chuyện kể về những gia đình văn hoá với nhiều thế hệ ra sức hăng say lao động để góp phần xây dựng thành phố mang tên Bác ngày một giàu đẹp. Không khó để thấy, bộ sưu tập tiếp nối câu chuyện của “Thế Giới Quanh Ta” trước đây – hành trình đề cao vẻ đẹp của các di sản văn hoá, các công trình kiến trúc và tôn vinh giá trị nguyên bản của những con người hiện đại.

Hình ảnh những công dân Tp HCM giàu sức sống với khát khao xây dựng thành phố hiện đại, xinh đẹp đúng chủ đề của chương trình “Kỷ niệm 44 năm ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ chí Minh”  được thể hiện trọn vẹn bởi những Hoa hậu, Hoa khôi, Nam vương, Ca sĩ và các người mẫu nhí Dorii.

Tiếp tục cho thấy quan điểm thiết kế tinh giản nhưng vẫn đảm bảo sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân cũng như thương hiệu áo dài Dorii chú trọng khai thác kiểu dáng cơ bản của áo dài nhưng tập trung vào các chi tiết tạo hình hoạ tiết theo phong cách tranh cổ động quen thuộc kết hợp với các thông điệp đầy ý nghĩa về cuộc sống. Giới mộ điệu có thể thấy rõ tính ứng dụng với các thiết kế áo dài đi vào cuộc sống thường nhật dành cho gia đình.

Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân cho biết: “Có thể nói đây là bộ sưu tập mà tôi chịu áp lực nhất về yếu tố thời gian, khi chỉ trong vòng 4 ngày từ lúc nhận lời mời của người em thân thiết trong nghề là Tổng đạo diễn Lê Việt cho đến đêm tổng duyệt diễn ra mà ekip của mình phải hoàn thiện 24 bộ áo dài. Thật sự đó là khó khăn và thách thức lớn, nhưng vì sự si mê mà tôi luôn dành cho các chương trình của Lê Việt đạo diễn nên tôi đã nhận lời ngay. Thông qua bộ sưu tập cùng phần thể hiện của Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ Việt Quang, các Hoa hậu, Nam vương, người mẫu nhí Dorii và vũ đoàn Phương Việt, tôi muốn gửi gắm thông điệp: “Mỗi người có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để trở về đó chính là gia đình. Vì vậy hãy biết thương nhau mà sống để mỗi khoảnh khắc bên người thân, bên gia đình, chính là những khoảnh khắc tỏa sáng của chúng ta”.

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *