Hương Ly đúng là “há miệng mắc quai”: từng khẳng định vô cùng cẩn thận về bản quyền, hôm nay lại bị Khắc Việt tố không xin phép khi cover!

Đây không phải là lần đầu tiên Hương Ly “tiền hậu bất nhất” khi trả lời phỏng vấn một đằng, hành động lại một nẻo.

Mới đây, Hương Ly vừa bị đại diện của Khắc Việt tố cáo việc cover ca khúc “Bước Qua Đời Nhau” trong khi chưa xin phép tác giả, sử dụng cho mục đích thương mại. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi đại diện phía Khắc Việt yêu cầu cô phải gỡ bỏ các clip cover và trình diễn xuống, đồng thời sẵn sàng sử dụng luật pháp để giải quyết sự việc này.

Hương Ly đúng là há miệng mắc quai: từng khẳng định vô cùng cẩn thận về bản quyền, hôm nay lại bị Khắc Việt tố không xin phép khi cover! - Ảnh 1.

Sóng gió vừa nổi lên, thì khán giả phát hiện lời nói của Hương Ly không hề đi đôi với việc làm khi cách đây vài tháng, trong bài phỏng vấn ngắn với Kenh14, cô nàng đã khẳng định vấn đề bản quyền khi cover các ca khúc được thực hiện rất kĩ lưỡng, chỉn chu, thậm chí sẵn sàng bỏ phí ra để mua tác quyền của ca khúc, mang về trình diễn.

Tòan văn chia sẻ của Hương Ly khi được hỏi về vấn đề bản quyền khi cover các bản hit đình đám của Vpop như sau:

“Trong cuộc sống lẫn trong công việc, mình luôn là một người cẩn trọng, không liều lĩnh, đều luôn muốn mọi thứ chỉn chu nhất có thể, thế nên, ngay từ khi chọn theo đuổi con đường hát cover, mình đã nghĩ ngay đến vấn đề tác quyền đầu tiên.

Trước khi bắt đầu bất kì bản cover nào, mình đều liên hệ trước với công ty, tác giả, ca sĩ hoặc người đại diện hợp pháp của họ để xin phép được hát lại ca khúc. Trong trường hợp cần thiết, mình luôn sẵn sàng chi tiền để mua tác quyền ca khúc. Bên cạnh đó, có một số ca khúc đi kèm những quy định rất rõ ràng khi người khác muốn cover, đăng tải lại, mình đều đọc cẩn thận, tuân thủ nghiêm ngặt để đôi bên cùng vui.

Với mình, việc hát cover không chỉ để vui, làm hài lòng khán giả của mình, mà còn là một sự tôn trọng bản gốc, thế nên mình luôn muốn “cha đẻ” của ca khúc cảm thấy vui vẻ, hài lòng nhất khi bàn giao “đứa con tinh thần” cho mình.”

Hương Ly đúng là há miệng mắc quai: từng khẳng định vô cùng cẩn thận về bản quyền, hôm nay lại bị Khắc Việt tố không xin phép khi cover! - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên Hương Ly khiến công chúng lấn cấn về sự không nhất quán giữa chia sẻ và hành động. Ở sự việc Hương Ly bị quản lý làm “vạ lây” khi tiết lộ báo giá cover, khán giả cũng lúng túng khi “đào mộ” lại đoạn phỏng vấn Hương Ly khẳng định cover vì niềm yêu thích, thấy hợp thì mới thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *