Máy bán hàng tự động ở Nhật bán “nhầm” nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan…

Như thể cuộc đời chưa đủ nhiễu nhương, đến nước cam cũng giả dạng nước tương để lừa người khác!

Ở Nhật Bản, máy bán hàng tự động cực kì phổ biến. Hầu như bất kì con phố nào cũng có một chiếc máy bán hàng tự động. Máy bán hàng ở đây không chỉ bán nước, mà còn bán tất tần tật mọi thứ trên đời từ bình thường đến “dị” như cơm, hamburger, cà ri cho đến… số điện thoại của các cô gái. Tuy nhiên, được trưng dụng nhiều nhất hẳn vẫn là các máy bán nước truyền thống, nhất là vào mùa nắng nóng của Nhật Bản.

Máy bán hàng tự động ở Nhật bán nhầm nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan... - Ảnh 1.

Máy bán nước giải khát của Nhật Bản… mà hình như có gì đó là lạ?

Mới đây, một phóng viên người Nhật là Masami đã vô cùng tình cờ dừng chân ở một chiếc máy bán nước tự động, và “giật cả mình” khi thấy một chai nước tương nằm… cô đơn giữa một hàng nước ngọt. Và thì đúng là máy bán hàng của Nhật Bản thi thoảng bán mấy thứ hơi khác thường, nhưng chuyện “vàng thau lẫn lộn” thế này thì cũng rất hiếm gặp đấy, nhất là với dân tộc nổi tiếng với sự kỹ tính.

Máy bán hàng tự động ở Nhật bán nhầm nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan... - Ảnh 2.

Nước tương sao lại lạc vào đây???

Tuy nhiên, nữ phóng viên Masami đã rất nhanh nhận ra mình đã bị… “troll”. Phía trên chai nước trông giống hệt nước tương ấy là dòng chữ: “Đùa tí thui! Nước cam đấy.”

Máy bán hàng tự động ở Nhật bán nhầm nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan... - Ảnh 3.

“Đùa tí thôi! Nước cam đấy.” – Chai nước “gợi đòn” nhất hệ mặt trời.

Mặc dù có dòng chữ này, Masami vẫn cảm thấy ngờ vực vô cùng do thiết kế của chai nước này giống y hệt như nước tương. Thế là nữ phóng viên quyết định mua chai nước bí ẩn này về để từ từ khám phá.

Hoá ra, “Đùa tí thui! Nước cam đấy.” thực ra là một loại nước vị cam không có gas được sản xuất bởi tập đoàn Cheerio ở Osaka. Thức uống này từng có thời được bán trong quá khứ, nhưng đã ngừng một thời gian và giờ thì lại bắt đầu xuất hiện ở thị trường phía tây Kansai.

Những tưởng bất ngờ chỉ nằm ở phía ngoài, nhưng Masami lại phải trố mắt lần hai khi cô đổ nước vào cốc. Nữ phóng viên đã cho rằng màu tối bên ngoài chỉ là bao bì của chai nước (vì là nước cam cơ mà), nhưng màu nước thực sự của nó lại giống màu nước tương đến… 99%.

Máy bán hàng tự động ở Nhật bán "nhầm" nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan... - Ảnh 4.
Máy bán hàng tự động ở Nhật bán "nhầm" nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan... - Ảnh 4.

Ai không biết tiếng Nhật có lẽ sẽ lấy nó đi chấm sushi mất…

Tuy nhiên, khi Masami uống thử một ngụm nhỏ thì đã nhẹ nhõm nhận ra nó thực sự có vị như cam. Vị cam không quá đậm, nhẹ vừa và khá thanh.

Cảm thấy khó hiểu vì sao công ty Cheerio lại làm cú “troll” này, Masami đã liên hệ với nhà sản xuất để hỏi lý do, và nhận được câu trả lời như sau:

“Chúng tôi muốn mọi người tận hưởng và bất ngờ bởi một sản phẩm có vẻ ngoài khác xa hình dạng vốn có của nước cam trong tiềm thức. Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn yêu thích hương vị cũng như cảm thấy vui vẻ trước sự khác biệt giữa vẻ ngoài và tính chất của sản phẩm.”

Masami cảm giác như đây đúng là kiểu hài hước rất đặc trưng của vùng Kansai. Thậm chí, trên bao bì chai nước còn có các “cảnh báo” như sau:

Máy bán hàng tự động ở Nhật bán nhầm nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan... - Ảnh 5.

Chữ đỏ trên cùng: “Đây không phải nước tương!”

Máy bán hàng tự động ở Nhật bán nhầm nước tương chung với nước ngọt? À mà khoan... - Ảnh 6.

Chữ đỏ: “Không bao giờ, trong bất kỳ tình huống nào, uống một chai nước tương thật nhé.”

Cuối cùng, Masami kết luận rằng chai nước cam giả dạng nước tương này có thể là một món quà “troll” bạn bè khá hay ho đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *