Trận tay đôi của “Về Nhà Đi Con”: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả

Tuy Nhã (Về Nhà Đi Con) hơn Thư về mọi mặt nhưng lại thua ở đúng điểm chí mạng nhất khiến cô nàng mãi mãi không bao giờ là đối thủ của Thư.

Thư (Bảo Thanh) là người bị hại, là cô gái bị tổn thương trong Về Nhà Đi Connhưng trong trận chiến giữa Thư – Nhã, cũng phải công nhận rằng Nhã (Quỳnh Nga) có rất nhiều ưu thế vượt trội so với Thư.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 1.

Nhã có nhiều điểm tốt hơn Thư. Nguồn: Fanpage Về Nhà Đi Con.

Nhã vừa chung tình, vừa tự lập tài chính và thành công. Ngay từ đầu, Vũ đã nhìn thấy Nhã có quá nhiều điểm tốt hơn Thư nên mới bỏ mặc vợ con ở nhà mà chạy theo cô nàng “chuyên viên tư vấn” cấp cao.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 2.

1. Nhã chung tình và ngay từ đầu đã thật lòng yêu Vũ

Đặt trường hợp Nhã chính là Kim, thì tính ra Nhã/ Kim đã yêu Vũ hơn 10 năm trời, kể từ thời anh bắt đầu lên đường đi du học cho đến nay. Ngay khi có cơ hội, Nhã cũng lại tìm cách giành lại Vũ từ phía Thư. Tuy rằng Vũ và Thư liên kết với nhau bởi bản hợp đồng hôn nhân, nhưng Nhã vẫn nhìn thấy cơ hội của mình. Bởi vì nếu hợp đồng của Thư và Vũ tan vỡ thì biết đâu được, Nhã vẫn có cơ hội.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 3.

Nếu Nhã là Kim thật, thì cô nàng này đã ôm mối tình với Vũ hơn 10 năm rồi.

Có thể thấy, cô nàng tiểu tam đáng ghét này chỉ đang làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu của mình mà thôi. 10 năm qua, Nhã vẫn hy vọng vào tình yêu của Vũ, và vẫn chiến đấu kịch liệt để giành lấy người mình thương.

Xét cho tận cùng nữa thì giữ Thư – Vũ hiện nay vẫn chỉ là bản hợp đồng hôn nhân. Thư đến với Vũ ban đầu chỉ để kiếm cha cho đứa con trong bụng, đồng thời cũng vì con số 3 tỷ giá trị trong bản hợp đồng. Tình cảm của Thư hiện nay là do phát triển trong quá trình chung sống, nếu so với 10 năm chờ cơ hội của Nhã thì Thư thua xa về sự kiên định, nhẫn nại và chung tình.

2. Nhã có nghị lực và thành công hơn Thư

Bằng những thành quả mà Nhã mang lại cho công ty Luật Giang, không thể chối cãi cô nàng là một người thành công, tài giỏi và có nghị lực hơn Thư. Một tay Nhã giúp Vũ nghiên cứu thị trường, tìm kiếm và lôi kéo khách hàng người Đài Loan về cho công ty của Vũ. Đồng thời, Nhã cũng chính là người giới thiệu rất nhiều nhà cung cấp để hợp sức với Luật – Giang hoàn thành bản hợp đồng 1 triệu đô khổng lồ. Thư đã không sai khi đề phòng Nhã, cô là mối dây liên kết duy nhất giữa công ty Luật – Giang, phía khách hàng và cả với phía các nhà đầu tư. Đó quả là điều mờ ám, nhưng phải là người có năng lực tới mức nào mới chiếm được vị trí quan trọng như vậy. Thành bại của bản hợp đồng 1 triệu đô nằm trong tay Nhã, người quyết định công ty Luật Giang có phá sản hay không cũng là cô nàng tiểu tam. Đủ để thấy tài lực của Nhã không phải dạng vừa đâu.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 4.

Vẫn phải công nhận Nhã là người thành công, tài giỏi hơn Thư trong lĩnh vực kinh doanh rất nhiều.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 5.

Vũ mê đắm sự tự tin và thành công của Nhã.

Chưa kể đến chuyện nếu Nhã chính là Kim, thì chuyến hành trình từ Việt Nam tìm đến tận đất nước Vũ du học mà trong tay không hề có nhiều tiền, không có người thân, người ở đã đủ thấy cô nàng… liều mạng tới mức nào. Sau này, Kim/Nhã lại còn gặp tai nạn, một thân một mình nơi đất khách quê người, cô nàng tự tìm cách hồi phục, tự tìm đường về nước làm lại cuộc đời. Đây là cả một hành trình của một vị-anh-hùng chứ không phải của người thường nữa. Chuyến hành trình kể trên hẳn đã đem lại cho Nhã/Kim rất nhiều nghị lực, kinh nghiệm sống và khiến cô trưởng thành lên nhiều. Ấy vậy, cô nàng vẫn chọn trở lại tìm Vũ, cho thấy thứ tình cảm cô dành cho Vũ không tầm thường chút nào. Luận điểm này lại ủng hộ thêm cho những gì được trình bày ở ý trên.

3. Thư thì chỉ biết “chăn” đàn ông, kiếm chồng giàu

Ngược lại với Nhã là Thư, cô nàng thậm chí còn không thèm tự đi lấy hàng ở Quảng Châu về bán mà lấy qua trung gian. Kết quả là bị lừa và trả nợ đến sấp mặt. Thư không có khả năng kinh doanh, không có khả năng lao động kiếm tiền chân chính. Từ đầu đến cuối phim, cô này chỉ có tư tưởng “lấy chồng giàu”, buôn bán chỉ như hoạt động qua ngày của cô mà thôi. Những hoạt động buôn bán của Thư luôn thất bại vì cô nàng quá… lười trong nhiều khâu khác nhau từ kiểm hàng, kiểm tra đối tác, thẩm định nguồn hàng v.v… Kết quả dẫn đến luôn là hai chữ “phá sản” cùng hàng tấn gạch đá từ khách hàng đòi trả thù Thư vì tội bán hàng dỏm.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 6.
Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 7.
Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 8.

Thư kinh doanh khá là… kém.

Thư còn không có ý chí tự lập. Ngay khi chuyện làm ăn đổ vỡ, phương án của cô nàng là đi… vay tiền người thân để trả nợ. Một người có chí làm giàu, sẽ phải đứng lên từ vết đổ vỡ và đi tìm công việc khác làm để trả nợ, chứ không phải đi vay tiền ông bà ngoại già ở quê để đắp nợ… cho xong chứ cũng không có ý định gầy dựng lại cơ nghiệp, hay ít nhất là kiếm tiền trả nợ. Cho đến tận bây giờ, chúng ta vẫn không biết Thư đã trả hết nợ cho ông bà ngoại chưa hay đã… quên luôn rồi?

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 9.

Thư vay tiền ông bà ngoại không biết đã trả chưa?

4. Ưu điểm “khủng” nhất của Thư là gì?

Phải nói là Thư được trời ban cho năng khiếu… lấy lòng người khác còn Nhã thì không. Trong khi Thư khéo léo cầm thẻ tín dụng của bố mẹ chồng đi mua quà… tặng ngược lại bố mẹ chồng, vừa lấy lòng nhạc phụ nhạc mẫu, vừa lấy lòng chồng tương lai thì Nhã chỉ biết “thả thính” và ưỡn ẹo làm nũng với Vũ.

Thư từ thuở còn phải “bươn chải” đi làm, đã biết lấy lòng cấp trên. Cô “chài” gã sếp để giấu riêng tiền của công ty, đem đi buôn bán. Hay cô nàng “đi chơi đêm” với đạo diễn chỉ để đổi lấy một vai diễn trong phim quảng cáo v.v… Tất cả đều cho thấy khả năng “chiêu dụ” lòng người tài tình của Thư. Trong mối quan hệ với Vũ cũng vậy, mặc dù chuyện có thai chỉ là tai nạn, nhưng bằng tài năng của mình, Thư biến tai nạn đó thành một cuộc hôn nhân lâu dài.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 10.

Sẵn sàng đi chơi riêng với đạo diễn để “thử vai” cho phim.

Ngược lại, Nhã cư xử kém hơn Thư rất nhiều. Biết Vũ có gia đình thì một “tiểu tam” tinh vi sẽ phải hành xử “bí mật” hơn. Đằng này, Nhã ngang nhiên gửi thư “khiêu khích” vợ cả, dẫn đến đủ thứ chuyện. Tình cảm Vũ – Thư rạn nứt, dẫn đến đường ai nấy đi. Đúng là Nhã đã đạt được mục đích ban đầu, nhưng mục đích chính của cô ta thì thất bại. Vũ ngày càng lạnh nhạt với tiểu tam và anh gần như chỉ chờ tới lúc hết hợp đồng để “thanh lý” cô nàng cho lẹ. Nhã còn ngang nhiên đòi một “danh phận” từ Vũ, bộ muốn làm vợ người ta hay gì? Nhã không thể ý thức được rằng, với bản tính tham lam, ích kỷ, Vũ chỉ say mê Nhã khi ở nhà vẫn còn có Thư ôm con chờ anh trở về. Chính cung là Thư đã rời khỏi Tử Cấm Thành, Nhã cũng đừng hòng mơ được “thị tẩm” lần nào nữa. Đây chính là sự kém cỏi của Nhã trong cách đối nhân xử thế, cô nàng không biết phân biệt hơn thua và nhận định được vị trí của mình ở đâu. Phải nịnh ai và phải đối đầu với ai? Nhã cũng chẳng biết.

Trận tay đôi của Về Nhà Đi Con: Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 11.

Nhã bị Vũ lạnh nhạt sau khi chia tay với Thư.

Chỉ riêng điểm yếu này thôi, Nhã đã thua xa Thư khi cô nàng khéo léo biến mọi người xung quanh Vũ thành đồng minh của mình từ bố mẹ, bạn thân cho đến cả… cô bán bánh gối. Từ lúc Nhã xuất hiện đến nay, Thư chưa cần phải ra tay “đánh ghen” một lần nào mà “đồng minh” của cô đã ba lần ra mặt “hộ”. Lần đầu là bà Giang, lần thứ hai là Linh và gần đây nhất chính là Dương xoăn cùng những chú gián ngộ nghĩnh. Nếu Nhã là chiến binh, tự thân chiến đấu trong trận chiến thì Thư lại là nữ hoàng, người ngồi ở xa nhưng vẫn có những đồng minh thân cận ra tay giúp đỡ. Nhã chỉ có một mình, Thư thì có cả… dàn diễn viên của Về Nhà Đi Con, mỗi người lườm một cái đủ làm rách bươm mấy bộ cánh thời trang của Nhã rồi.

Trận tay đôi của "Về Nhà Đi Con": Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 12.
Trận tay đôi của "Về Nhà Đi Con": Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 12.
Trận tay đôi của "Về Nhà Đi Con": Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả - Ảnh 12.

Đồng minh của Thư còn nhiều hơn… tóc của Nhã.

Cho nên là thua trận này, Nhã về mua lại quyển Đắc Nhân Tâm đọc để rút kinh nghiệm là vừa!

Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2 – 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *