Tập 1 “Cuộc đua kỳ thú 2019”: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận… bom xịt

Chỉ mới tập 1 mà “Cuộc đua kỳ thú 2019” đã để lại quá nhiều sạn khiến khán giả thất vọng!

Sau 3 năm trời bị gián đoạn thì “Cuộc đua kỳ thú 2019” cuối cũng cùng lên sóng tập 1 trong sự mong chờ từ khán giả yêu thích chương trình. Quy tụ 10 đội chơi gồm toàn những gương mặt cực hot của làng giải trí, mùa giải mới được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ. Tuy nhiên, sau khi xem xong tập 1, cảm xúc của khán giả đều quy tụ về cụm từ: “Thất vọng”.

Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 1.

Thời lượng quá ngắn so với các năm trước

Nếu như ở những mùa giải trước, chặng đầu tiên thường kéo dài trong hơn 1 tiếng rưỡi thì tập 1 của “Cuộc đua kỳ thú 2019” lại được chiếu chỉ vỏn vẹn chưa đến 50 phút, chưa kể hình hiệu, trailer tập sau rồi quảng cáo thì tính ra, thời lượng đua của các đội chỉ kéo dài cỡ 40 phút là cùng. Chưa kể, khán giả được xem thí sinh ngồi trả lời phỏng vấn, tâm sự đêm khuya có khi còn nhiều hơn cả xem họ thi đấu với nhau như thế nào.

Chính vì thời gian phát sóng quá hạn chế mà còn phải phân chia cho 10 đội chơi nên tốc độ chương trình bị đẩy lên quá nhanh và không để lại ấn tượng nhiều.

Thử thách nhàm chán, dựa vào yếu tố may mắn quá nhiều

Trong chặng đầu tiên, có lẽ các thí sinh chỉ tốn sức vào việc đi tìm mật thư cũng như địa điểm thực hiện nhiệm vụ chứ các thử thách mà chương trình đưa ra cũng chưa có gì quá nặng nề, trừ trò leo thang dây. 

Điển hình như việc tìm mật thư đầu tiên ở ruộng ngô quá phụ thuộc vào yếu tố may mắn quá nhiều, còn đội nào không tìm được thì tính ra chỉ bị phạt 20 phút rồi lại tiếp tục lộ trình. Điều này khiến khán giả vô cùng khó hiểu vì trong khi các đội khác phải cật lực tìm kiếm rồi sau đó thực hiện thử thách thì tự nhiên lại có 2 đội được “ngồi chơi” dưỡng sức trong 20 phút rồi lại tiếp tục cuộc đua, phải chăng hình phạt mà chương trình đưa ra ở chặng đầu tiên vẫn còn quá nhẹ chăng?

Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 2.

Bỏ cuộc nhưng chỉ bị phạt 20 phút?

Dễ dàng nhận thấy, cả tập 1 chỉ toàn nhiệm vụ Lộ trình mà hoàn toàn không có sự xuất hiện của Vượt rào hay Lựa chọn kép. Việc tìm các ngôi nhà trong bản tương ứng với nhiệm vụ được giao tiếp tục lại phục thuộc vào yếu tố may mắn, còn các thử thách chính thì không cần yêu cầu kỹ năng hay thể lực gì nhiều nên không có đội nào bị bắt phải làm lại cả. Chính vì vậy, khoảng cách giữa các đội chơi cũng khá sít sao ở nhiệm vụ này.

Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 3.

Sang đến thử thách bào sức nhất là leo thang dây thì cũng khiến khán giả vô cùng hoang mang. Thông thường ở những mùa trước, các đội đều phải xếp hàng lần lượt để làm nhiệm vụ và có thời gian quy định cho việc hoàn thành, nếu không hoàn thành thì phải bị phạt trong bao lâu đó rồi mới được chơi tiếp.

Tuy nhiên, thử thách leo thang dây của năm nay thì khác, các đội muốn chơi trong bao lâu thì tùy thích, miễn sao hoàn thành là được đi tiếp. Đội Trắng và Đen có thành viên bỏ cuộc, phải đổi người làm nhiệm vụ nhưng lại không bị phạt thời gian mà vẫn được thực hiện tiếp.

Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 4.

Nhịp độ, tiết tấu thiếu kịch tính

Dường như không khí của “Cuộc đua kỳ thú” 5 mùa trước đây đã hoàn toàn biến mất. Sự hồi hộp, cạnh tranh, căng thẳng, sự cố gắng của các thí sinh cũng biến mất hoàn toàn. Không thể đổ hoàn toàn tại thời lượng không truyền tải hết, thử thách còn dễ hay vì tập 1 chưa loại. Tinh thần của mỗi chương trình truyền hình thực tế đều phụ thuộc rất quan trọng vào tư duy biên tập, dựng phim. Với cách phân bố thời lượng giữa các phần, cách cắt dựng nhanh hay chậm, chọn những câu trả lời đắt giá, lồng nhạc hay hiệu ứng… đều góp phần rất quan trọng tạo nên “mood” cho người xem. Với điều này thì tập 1 mùa 6 đã khiến khán giả khá thất vọng.

Hậu kỳ sơ sài, không chỉn chu như các năm trước

Như đã nói ở trên, chương trình dành quá nhiều thời lượng cho thí sinh tâm sự đêm khuya mà bỏ quên yếu tố thi đua. Tuy nhiên, việc ngồi phỏng vấn cũng được thực hiện thiếu chỉn chu khi có đội thì được ngồi trước phông nền của chương trình, có đội thì lấy luôn cảnh của khách sạn tạo nên một tổng thể kỳ quặc, không thống nhất, chưa kể đội Cam & đội Hồng còn bị cắt, không cho lên hình lúc phỏng vấn nữa chứ.

Tập 1 "Cuộc đua kỳ thú 2019": Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 5.
Tập 1 "Cuộc đua kỳ thú 2019": Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 5.

Cùng là phỏng vấn mà đội thì ngồi trước phông nền…

Tập 1 "Cuộc đua kỳ thú 2019": Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 6.
Tập 1 "Cuộc đua kỳ thú 2019": Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 6.

…đội lại dùng view khách sạn

Thêm một điều khiến khán giả không biết được vị trí đua của các đội là chương trình đã bỏ quên dòng chữ quen thuộc, ví dụ như “Đội Nâu – Đang ở vị trí dẫn đầu”. Khán giả chỉ được nhìn thấy các đội liên tục nhận mật thư sau khi hoàn thành nhiệm vụ mà không hề biết vị trí của họ là như thế nào.

Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 7.
Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 8.
Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 9.

Các đội chỉ nhận mật thư mà không hề được biết về vị trí hiện tại

Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 10.

Khán giả cần nhìn thấy dòng chữ quen thuộc này

Dàn thí sinh hot nhưng vẫn còn quá hiền

Sở hữu dàn thí sinh gồm toàn những gương mặt nổi tiếng của làng giải trí nhưng chưa có đội nào thể hiện được cá tính riêng trong tập 1, tất cả chỉ chăm chăm thực hiện nhiệm vụ. Chưa kể, tinh thần thi đấu của 10 đội chơi năm nay dường như không có khi họ còn hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các thử thách. Những nhân tố có cá tính nổi bật, gây chú ý như Trang Trần, Hari Won, Hương Giang… ở các mùa giải trước thì đến giờ vẫn chưa xuất hiện.

Chính vì vậy, xuyên suốt tập 1 không để lại 1 khoảnh khắc đáng nhớ nào đối với khán giả mà mọi thứ cứ bị trôi tuồn tuột, nhiều ý kiến cho rằng đây là chương trình “Đi phượt cùng sao” chứ không phải “Cuộc đua kỳ thú” nữa rồi!

“Cuộc đua kỳ thú” vừa mới trở lại sau 3 năm gián đoạn nên sự kỳ vọng mà khán giả đặt vào chương trình là vô cùng lớn nên việc họ thất vọng sau khi xem tập 1 cũng khá dễ hiểu. Tuy nhiên, “vạn sự khởi đầu nan”, nếu như những tập sau mà mùa giải 2019 khắc phục được những nhược điểm thì biết đâu đấy, khán giả lại tiếp tục đón nhận thì sao?

Tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019: Ngóng chờ bom tấn nhưng lại đón nhận... bom xịt - Ảnh 11.

Thông báo mới nhất của chương trình sau khi đón nhận ý kiến từ khán giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *