“Siêu Quậy Có Bầu” Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng

Han Sara – nàng nữ chính của Siêu Quậy Có Bầu đã có những chia sẻ về bộ phim, sự nghiệp và cả đời tư.

Ngày 20/9, Siêu Quậy Có Bầu – một phim Việt lấy đề tài giáo dục giới tính với đầy rẫy những bi kịch của tuổi mới lớn sẽ chính thức ra rạp. Siêu Quậy Có Bầu xoay quanh một nữ sinh xuất sắc nhưng vì một bi kịch gia đình nên cuộc sống Hạ An (Han Sara) lúc nào cũng khổ sở. Cô rơi vào bi kịch thực sự khi phát hiện mình có bầu.

Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, Han Sara – nữ ca sĩ trẻ vào vai Hạ An đã có những chia sẻ chân thành.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với vai Hạ An?

Em được mời cast vai bạn của Hạ An, nhưng diễn xong bên nhà sản xuất nói hợp với vai chính hơn. Em cũng rất bất ngờ với sự lựa chọn này.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 1.

Lần đầu tiên đóng điện ảnh, bạn có gặp khó khăn?

Trước đây em mới đóng sitcom thôi. Yêu cầu chỉ cần diễn vui vui, không chuyên nghiệp như điện ảnh. Khi chuẩn bị tham gia đoàn làm phim, em rất lo mình diễn không đạt. Nhưng lợi thế của em chính là rất dễ khóc. Vai của em cũng khá tâm lý nên điểm mạnh này giúp em rất nhiều.

Mọi người nói không có kinh nghiệm chính một lợi thế, bởi em diễn tự nhiên hơn những bạn đã học trong trường. Khi nhận vai, em có đề hỏi là mình nên đi học diễn xuất không. Nhưng mọi người nói là không cần.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 2.

Khi biết mình được đạo diễn có phim trăm tỷ chọn làm vai chính, bạn có áp lực?

Có lần xong cảnh khó em đã khóc, vì sợ mình diễn không được. Em càng áp lực hơn nữa vì đây là nhà sản xuất có tiếng, các anh chị cô chú họ đều là diễn viên đình đám. Em phải cố gắng hết sức để không phá đi công sức mọi người.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 3.

Trong lúc quay có kỷ niệm nào đặc biệt, là diễn viên tân binh lại còn nhỏ tuổi, bạn có gặp vấn đề gì không?

Vấn đề lớn thì không, nhưng ban đầu em cứ nghĩ đây chỉ là phim học sinh thôi, hóa ra em phải đóng cả những cảnh hành động. Ban đầu kịch bản chỉ có cảnh đi xe đạp, ai cũng đi được. Nhưng sau đó đạo diễn hỏi còn biết đi cái gì khác không, em bảo rất thích trượt patin. Thế là lại thêm cảnh trượt patin đó. Vì các chị đóng thế cho em không biết trượt patin nên em phải tự đóng.

Sau bộ phim này, bạn có kế hoạch diễn xuất nhiều hơn?

Hiện tại em vẫn chưa biết, nhưng rất muốn đóng thêm những bộ phim khác. Nhất là phim hành động, võ thuật vì em đã từng đi tập boxing và rất thích. Em tăng động lắm, bảo ngồi yên một chỗ em không làm được.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 4.

Nếu tự ví mình với một con vật nào đó, bạn sẽ chọn con nào?

Khó quá, em thấy mình còn nghịch hơn cả khỉ nữa. Một ngày nếu không có hoạt động gì, em sẽ cố gắng tìm việc mà làm, không thể nào ngồi yên một chỗ. Dù có đi quay phim, quay MV mệt đến mức nào em cũng tập thể dục 10 phút mỗi ngày. Thậm chí có hôm đi quay quảng cáo đến 4 giờ đêm cũng vẫn tập. Đó là mục tiêu của bản thân em. Sau một thời gian em lại đặt mục tiêu cao hơn. Bây giờ đã là 40 phút/ ngày. Ba em cũng bảo em bớt lại được không, ba hơi lo.

Sau khi xem phim, mọi người cảm thấy rất bất ngờ vì Han Sara diễn xuất tốt hơn mong đợi. Bạn nghĩ sao về lời khen này?

Em nghĩ mọi ca sĩ đều có xíu khả năng diễn xuất, vì họ phải nhập tâm vào bài hát, diễn cảnh trong MV. Em nghĩ chắc do điều này mà ra.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 5.

Khi phải đóng với Đỗ An – người lớn hơn mình nhiều tuổi, bạn có sợ không?

Khi mới gặp anh Đỗ An em cũng sợ, trông rất nghiêm khắc, không cười một tí nào mà chỉ ngồi đọc kịch bản thôi. Em lo tiếp xúc với anh không được, sao mà diễn tự nhiên! Nhưng khi bắt đầu tập “thầy” đã chủ động bắt chuyện với em. Anh đã giúp đỡ em rất nhiều. Có một hôm em bị ngộ độc thức ăn, bị ngất, anh đã đứng bên cạnh an ủi em phải cố gắng, rất xúc động và biết ơn anh.

Áp lực của diễn viên có khác biệt so với ca sĩ không?

Áp lực của ca sĩ đến từ khán giả còn diễn viên là từ cảnh quay. Ban đầu em không tin được là mình sẽ đóng vai có bầu. Để diễn tự nhiên mình phải có kinh nghiệm, nhưng em đâu có mang bầu thật, có bầu chắc giải nghệ luôn mất! Trước đó, em phải tìm phim ngắn trên Youtube về học sinh mang bầu nhưng thấy chưa có sự đồng cảm. Thậm chí còn gọi điện cho mẹ nhưng thấy vẫn chưa ổn, vì khi mẹ có bầu rất hạnh phúc, không giống với một học sinh có bầu. Em chỉ còn cách lên mạng đọc kinh nghiệm của người khác để cố gắng hiểu cảm xúc của người ta.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 6.

Thời điểm nhận vai nữ sinh có bầu, bạn có sợ không?

Em lo chứ không sợ, không biết mình có nhập tâm được không. Cảm thấy thương Hạ An, khi đóng còn cảm thấy sao mình tội nghiệp thế! Khi diễn cảnh đi một mình, em không thương em mà thương vai của mình.

Giữa Đỗ An và Tùng Maru, bạn diễn hợp với ai hơn?

Với em là anh Đỗ An, còn Tùng Maru chỉ xuất hiện một cảnh ngắn và cũng không tình cảm, tâm lý quá nhiều. Anh An đã giúp em rất nhiều nên em cảm giác tương tác với anh tốt hơn.

Vì không hiểu nội dung nên có luồng dư luận lên án bộ phim này, lên án đề tài học sinh mang bầu với thầy, bạn nghĩ sao?

Em đã quen với phản ứng tiêu cực. Đó là ý kiến riêng của họ, em sẵn sàng chấp nhận những ý kiến đó để giúp em tốt hơn. Hồi mới vào nghề, em đọc những bình luận ác ý khóc suốt. Nhưng giờ em thấy bình thường.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 7.

Nhưng nếu luồng dư luận đi xa hơn, họ cố ý thêu dệt câu chuyện vì có ác cảm với bạn thì sao? Bạn có phản ứng thế nào?

Một khi những người đó đã không thích em thì em làm gì họ cũng không thích. Hãy để thời gian chứng minh và chấp nhận thôi.

Bạn thấy có sự khác biệt giữa giáo dục giới tính ở Hàn và Việt Nam không?

Ở cả hai nơi mọi người đều chưa có nhiều nhận thức về giáo dục giới tính. Khi mọi người xem xong bộ phim, mọi người sẽ hiểu được thông điệp này.

Theo bạn tình yêu có đi liền với tình dục không?

Không cần thiết. Quan trọng mình muốn như thế nào. Tình dục không sai nhưng nếu tình cảm mình dành cho người khác là thật lòng thì không cần đến tình dục.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 8.

Gần đây chuyện tình cảm của bạn và Tùng Maru được rất nhiều người quan tâm. Em có nghĩ công khai thời điểm này, mọi người sẽ nghĩ là lăng xê cho phim không?

Em với Tùng không quen nhau. Có một clip công khai yêu nhau chỉ để phục vụ cho một chương trình thôi. Đây là một clip bất chợt, không liên quan đến phim. Vai của Tùng cũng rất ngắn nên không cần phải PR cho cặp đôi.

Nếu bạn rơi vào tình huống của Hạ An, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi thế nào?

Hạ An là người mạnh mẽ còn tâm lý của em không được như vậy. Nếu em rơi vào tình huống của Hạ An em sụp đổ chứ không đứng vững được đâu. Em mong rằng nếu có ai đang ở tình huống đó, hãy xem bộ phim này để vững vàng hơn.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 9.

Bạn và Hạ An giống nhau bao nhiêu phần trăm?

Em nghĩ là 80%. 20% là em yếu đuối chứ không mạnh mẽ như thế.

Vừa có sản phẩm âm nhạc, sitcom lại đóng phim, bạn thấy mình thành công chưa?

Chưa, làm sao được! Thành công của em phải tầm như chị Đông Nhi, Mỹ Tâm. Em thấy mình còn chưa bắt đầu, còn sớm lắm, đường còn dài.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 10.

Sau biến cố vạ miệng trên Nhanh Như Chớp, bạn trưởng thành hơn hay chuyện đó chỉ là “xui” thôi?

Bây giờ em chưa dám xem lại clip trên Nhanh Như Chớp. Em vẫn nhận lỗi, nhưng nếu xem em sẽ khóc rất nhiều vì thấy được điểm sai của mình. Sau clip em đã trưởng thành nhiều hơn.

Sau thời điểm đó, thế giới của bạn thay đổi như thế nào?

Thế giới thì vẫn vậy, nhưng cuộc đời em bớt màu hồng hơn. Hồi đó vẫn hơi con nít, giờ lớn hơn. Em đã rút ra bài học, bớt nói hơn.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 11.

Bạn nổi tiếng sớm, có sợ người khác nói mình ăn may vì là gà cưng của Đông Nhi – Ông Cao Thắng không?

Đúng là em được biết tới nhiều hơn nhờ chị Nhi anh Thắng. Nhưng giống như mọi người trồng một cái hạt mà không tưới nước, cái hạt không lớn lên được. Em được chị Nhi anh Thắng giúp đỡ nhưng cũng có sự nỗ lực của em và rất nhiều người khác. Em sẽ cố gắng hơn nữa để đáp lại công sức của mọi người.

Theo bạn khán giả Việt Nam và Hàn Quốc, ai khó tính hơn?

Tất nhiên là Hàn Quốc. Em thấy mọi người đánh giá hình ảnh nhiều hơn tài năng, nỗ lực. Có nhiều nghệ sĩ không được xinh xuất sắc nhưng vẫn nỗ lực trong công việc. Em thích những người đó hơn.

Bạn có nghĩ mình được chú ý một phần vì là người Hàn?

Có, một sự mới lạ mọi người sẽ chú ý hơn. Nhưng cũng có một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn. Biết sao bây giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 12.

Chỉ còn 2 năm nữa là thời gian ở Việt Nam của bạn ngang với thời gian ở Hàn Quốc, bạn cảm thấy “máu” Việt Nam hay Hàn Quốc nhiều hơn?

Hiện tại máu Việt Nam của em là 90% rồi. Có lần về Hàn thăm mẹ và chị hai, em nhìn thấy quán phở là muốn ăn ngay. Còn mang mì Hảo Hảo, tương ớt vì cảm thấy nhớ.

Bạn có muốn về Hàn xây dựng sự nghiệp?

Để về sống ở Hàn, em cần lý do, chẳng hạn như ba mẹ ốm hay chị hai cần em. Còn không em thấy mình thích hợp sống ở Việt Nam hơn.

Gần đây các bạn nghệ sĩ trẻ muốn phát triển theo hướng toàn năng. Bạn muốn là một Han Sara hát thật hay hay toàn năng?

Để tồn tại lâu dài, em sẽ chọn toàn năng.

“Siêu Quậy Có Bầu Han Sara: Một số người không ủng hộ em vì em là người Hàn, biết sao giờ, em chỉ biết im lặng cố gắng - Ảnh 13.

Có điều gì khán giả ít khi biết về Han Sara không?

Em là người suy nghĩ già hơn so với tuổi. Em lo về xã hội, cuộc đời và tương lai. Em sợ nếu không thành công sẽ không có tiền nuôi ba mẹ và chị hai. Ước mơ của em là kiếm được nhiều tiền để sống trọn đời với ba mẹ và chị hai.

Giữa bạn và bố có giao ước gì không? Như là con sẽ ở đây phát triển sự nghiệp đến khi nào?

Không, cứ sống thôi! Ba em nói là không nên đòi hỏi. Nên em không mong muốn cái gì quá nhiều. Càng mong muốn thì khi không được như ý càng dễ bị suy sụp. Như Siêu Quậy Có Bầu, em không mong mọi người phải khen em mà chỉ mong phim được thành công.Siêu Quậy Có Bầu đang được công chiếu trên các rạp trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *