‘Nhất đại tông sư’ – khi võ cổ truyền đi vào điện ảnh Việt

Với khát khao đưa võ cổ truyền vào điện ảnh Việt, bộ đôi đạo diễn trẻ Đỗ Khôi – Võ Đức quyết định cùng thực hiện phim ngắn “Nhất đại tông sư”.

Bộ phim lấy chất liệu từ cuộc sống tại đất võ Bình Định. Hình ảnh vùng quê yên bình hiện diện qua cuộc đời của một võ sĩ được mệnh danh “người giữ lửa cho tinh hoa võ Việt”. Suốt cuộc đời, ông say mê luyện võ và chỉ mong muốn có thể lưu truyền cho hậu thế.

Qua bộ phim, ê-kíp muốn khắc hoạ góc khuất của một môn võ cổ truyền dần bị lãng quên, cùng những mong mỏi lớn lao đưa võ cổ truyền trở thành biểu tượng văn hoá vươn tầm quốc tế.

Nhat dai tong su anh 1

Giám đốc sản xuất Phan Văn Phúc, đạo diễn Đỗ Khôi và Võ Đức (từ trái qua phải) trong buổi casting phim.

Để lựa chọn được những nhân tố với đầy đủ tâm tư và nhiệt huyết cho từng vai diễn, đạo diễn Đỗ Khôi, giám đốc sản xuất Phan Văn Phúc và toàn bộ ê-kíp đã làm việc không ngừng nghỉ trong 2 ngày casting tại Bình Định và TP.HCM.

Ông Phan Văn Phúc chia sẻ: “Là những người trong nghề lâu năm, chúng tôi hiểu việc chọn đúng diễn viên, đúng vai hết sức quan trọng. Hơn cả dự tính, đoàn làm phim đã tìm ra những ứng viên xuất sắc, phù hợp cho từng nhân vật”.

Với bối cảnh được quay tại Bình Định – quê hương của võ cổ truyền, nhà sản xuất mong muốn bộ phim không chỉ dừng lại ở việc tạo ra trào lưu, mà còn truyền tải được tinh thần và niềm tự hào của con người nơi đây về môn võ cổ truyền.

Nhat dai tong su anh 2

Mọi công tác chuẩn bị đang được đơn vị sản xuất và ê-kíp khẩn trương thực hiện. Bộ phim sẽ chính thức được bấm máy cảnh quay đầu tiên vào giữa tháng 10. Dàn diễn viên là các bạn trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, được đặt dưới sự nhào nặn, chỉ đạo của đạo diễn Đỗ Khôi và đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật Võ Đức.

Phim có sự hợp tác của Bảo Phúc Media, Kpro và Đòn Bẩy Network, hứa hẹn mang đến cho khán giả khoảnh khắc mãn nhãn về thể loại phim hành động võ thuật.

Nhat dai tong su anh 3

Theo những chuyên gia về làm phim, năm nay là thời điểm vàng của các bộ phim ngắn và web drama. Tuy nhiên, đề tài về võ thuật nói chung và võ cổ truyền nói riêng vẫn là bài toán khó với các nhà sản xuất. Nhất đại tông sư được kỳ vọng có thể thay đổi suy nghĩ của khán giả về võ thuật Việt Nam, khẳng định niềm tự hào, tự tôn đối với dân tộc.

Với nhiều tình huống gay cấn, hành động võ thuật chân thật, Nhất đại tông sư dự kiến ra mắt khán giả và cộng đồng mạng vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *