Toạ đàm “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã, hành động của Việt Nam”

Ngày 1 tháng 5 năm 2020, trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển tổ chức chương trình trực tuyến nhằm phân tích và kêu gọi cộng đồng chung tay cùng hoạt động “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã”.

Chương trình được diễn ra trong vòng một giờ đồng hồ với sự góp mặt của các khách mời là những nhân vật đại diện và có sức ảnh hưởng trong các hoạt động vì môi trường gần đây như: Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng – Mai Phan Lợi, GĐ TT Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển – Bà Hoàng Thị Minh Hồng, GĐ TT Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững – Ông Đặng Đình Bách, Nhà báo đã nghỉ hưu đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên – Bà Hoàng Thiên Nga, MC-Nhà báo Trác Thúy Miêu.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày một phức tạp, và tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật hoang dã trước các đại dịch toàn cầu. Ba tổ chức bảo tồn quốc tế là WildAid, WCS, và Global Wildlife đã thành phập Liên minh “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã”. Việt Nam là một trong những Quốc Gia tiên phong cho hoạt động này.

Tọa đàm tổ chức nhằm thảo luận các vấn đề xung quanh tình trạng tiêu thụ đôngk vật hoang dã ở Việt Nam, và hướng tới các hoạt động, sáng kiến Việt Nam cần thực hiện, để vừa bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, vừa thể hiện quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Sự kiện đã diễn ra vô cùng thành công, với nhiều ý kiến phân tích đến từ các chuyên gia, và đặc biệt lan truyền kêu gọi cộng đồng “không nên ngủ quên trên chiến thắng” mà chung tay cùng toàn Thế Giới đẩy lùi Covid-19 và ngăn chặn các đại dịch khác, bảo vệ nhân loại.

Nội Dung buổi toạ đàm xem chi tiết TẠI ĐÂY

Như Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *