Hà Nội quyết định thời gian cho học sinh, sinh viên từ THCS trở lên đi học trở lại

Trong cuộc họp chiều ngày 27/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết các cơ sở giáo dục cần sớm triển khai các phương án mở cửa lại trường học đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chiều ngày 27/4, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, thị xã, phường về tình hình và công tác phòng chống dịch thời gian qua.

Theo ông Chung, tinh thần thì đến ngày 4/5 sẽ mở cửa trường học đón học sinh THCS, THPT, học viện GDTX-GDNN và sinh viên các trường đại học. Đối với các cấp học còn lại sẽ chốt phương án đi học vào chiều thứ 4 tuần này (29/4).

Riêng với 2 huyện có nguy cơ là Mê Linh và Thường Tín, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đang giao Sở GD-ĐT kiểm tra rà soát và dự kiến trong 2 ngày nữa sẽ họp và quyết định về thời gian đi học trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tiếp tục triển khai việc dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh; đồng thời tập trung rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Hà Nội quyết định thời gian cho học sinh, sinh viên từ THCS trở lên đi học trở lại - Ảnh 1.
Học sinh THCS, THPT và sinh viên ĐH ở Hà Nội dự kiến sẽ quay trở lại học tập vào ngày 4/5. (Ảnh minh họa)

Tính đến ngày 27/4, hàng loạt địa phương đã triển khai cho học sinh đến lớp sau nhiều tuần nghỉ học vì dịch Covid-19. Như vậy, theo sau 8 địa phương đầu tiên đi học từ tuần trước (bao gồm Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ) thì đến tuần này, đã có 29 tỉnh thành phố tiếp tục tiến hành cho học sinh đi học trở lại.

Các địa phương cho học sinh đi học lại ngày hôm nay là: An Giang, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bình Định, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Kiên Giang, Lạng Sơn, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Sơn La, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Cao Bằng, Bắc Ninh, Đăk Nông, Hòa Bình, Hưng Yên, Kon Tum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *